Hải Sản Xanh

Cá Nục Một Nắng Kho Tiêu

Lượt Xem: 344 Like: 4
Chọn mua cá nục một nắng ngon: http://haisanxanh.com/ca-nuc-mot-nang.html Hotline 0916.10.10.13
Cá nục một nắng kho tiêu là món ăn dân giã nhưng rất đưa cơm. Hãy cùng vào bếp với Hải Sản Xanh thực hiện món ăn này ngay nhé!
Cách làm món cá nục kho tiêu
Nguyên liệu
– Cá nục một nắng
– Tiêu, ớt, hành
– Dầu ăn
– Gia vị
Cách thực hiện
Bước 1:
– Sơ chế cá nục một nắng bằng cách đem rửa với nước muối hoặc giấm để loại bỏ hết mùi tanh. Sau đó đem cá đi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn hoặc để nguyên con.
– Cho cá vào nồi, thêm chút muối hạt, tiêu xay, nước mắm, ớt và chút dầu ăn trộn đều để cá ngấm gia vị. Thời gian ướp chừng 15 phút thỉnh để gia vị ngấm đều vào thịt cá.
Lưu ý: Bạn có thể thay muối hạt bằng muối bột canh tùy theo khẩu vị, nhưng theo kinh nghiệm của nhiều người cho muối hạt cá sẽ đậm đà hơn. Đặc biệt để cá kho được ngon bạn không được bỏ qua giai đoạn ướp cá nhé.
Bước 2: Làm nước màu kho cá
Để cá có màu đẹp mắt thì cần làm nước hàng kho cá. Bạn cho 2 thìa đường vào chảo nóng đun đến khi đường chuyển sang màu vàng thì cho nước lọc vào quấy đều đun nhỏ lửa trên bếp đến khi đường chuyển màu cánh gián là được.
Bước 3: Đặt nồi cá nục lên bếp, đổ nước màu vào và tiếp tục đun nhỏ lửa. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Thêm chút nước sôi để ngập cá và trong quá trình kho thi thoảng lật đều 2 mặt cá để ngấm đều gia vị.
Khi cá gần cạn nước chỉ còn sền sệt thì rắc hạt tiêu lên bề mặt cá rồi tắt bếp.
Trút cá ra đĩa ăn cùng cơm nóng sẽ rất ngon, đậm đà đưa cơm cho cả gia đình.
Trở lên đầu trang