Hải Sản Xanh

Mực Tươi – Cách Làm Sạch Mực Tươi Nhanh

Lượt Xem: 117.836 Like: 164
Cách làm sạch mực nhanh nhất mà không bị tanh bạn đã biết làm chưa? Hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây của Hải Sản Xanh nhé
Bước 1: Tách râu mực và thân mực
– Cho mực vào chậu nước sạch và rửa qua nhẹ nhàng, sau đó cầm từng con lên nắm chặt phần râu mực kéo nhẹ râu mực ra khỏi thân.
– Có thể dùng ngón tay giúp tách nhẹ lớp màng bám để việc kéo râu và ruột mực ra dễ dàng hơn.
– Bạn quan sát phần râu mực sẽ bao gồm: trứng mực ( có thể bị kéo ra phần màu trắng hoặc vàng sát với thân), túi mực ( màu đen ở giữa) và tuyến tiêu hóa ( màu nâu dính ở phần đầu mực).
Bước 2: Làm sạch phần thân mực
Kéo nhẹ phần xương sống cứng, màu trắng trong ra khỏi thân mực. Sau đó rửa sạch thân mực với nước loại bỏ phần nội tạng bên trong bụng và cắt khoanh hoặc cắt miếng tùy thuộc vào cách bạn chế biến món ăn.
Nếu cắt mực thành miếng, bạn sẻ dọc bụng mực, cạo sạch phần nhầy nội tạng bên trong.
Sau đó sử dụng dao sắc cắt nhẹ đường phần đầu mực tạo nên đường gờ giữa da và thịt mực. Dùng một tay giữ phần thịt, một tay kéo phần da mực ra khỏi phần thịt. Làm như vậy là lột được da mực.
Bước 3: Làm sạch phần râu mực
– Nếu không muốn sử dụng phần ruột mực thì cắt đứt ruột mực ra khỏi đầu, xẻ đầu mực và rửa sạch.
– Nếu muốn giữ lại phần ruột mực thì loại bỏ túi mực. Nếu túi mực bị vỡ rửa luôn với nước để con mực không bị đắng. Dùng kéo cắt bỏ 2 con mắt và dùng tay rút tuyến tiêu hóa ở giữa râu mực.
Cuối cùng rửa sạch đầu và thân mực là xong. Phần trứng mực sau khi rút ra cùng với râu, bạn nên cắt rời và để riêng, và nên dội qua nước cho sạch, tránh rửa quá mạnh trứng mực sẽ bị nát.
Với cách sơ chế mực tươi đơn giản này, các chị em nội trợ sẽ tự tin làm nên những món ăn ngon từ mực cho cả nhà cùng thưởng thức.
Để mua được mực trứng tươi ngon mời bạn ghé thăm website: http://haisanxanh.com/muc-trung.html
Trở lên đầu trang