Hải Sản Xanh

Sá Sùng – Đặc sản Quảng Ninh

Lượt Xem: 156 Like: 1
Mua sá sùng đặc sản Quảng Ninh tại 0869650666 hoặc https://haisanxanh.com/

Sá sùng là một loại hải sản quý. Xưa kia, sá sùng thường được dùng làm cống vật cho vua, quan. Chỉ những người giàu có mới có điều kiện sử dụng.

Sá sùng được xem như địa sâm với công dụng bồi bổ sức khỏe vô cùng công hiệu. Nhiều nguồn tin cho biết, sá sùng có lượng đạm khá cao, chứa 17 nguyên tố khoáng, 18 loại acid amin nên rất tốt cho cơ thể, tăng cường sinh lực.

Đối với y học, đây cũng được coi là một loại dược liệu quý. Sá sùng thường được nhiều người dùng để chữa nhiều chứng bệnh như đổ mồ hôi trộm, trong ngực bứt rứt buồn bực không yên; ho khạc đờm nhiều do phế hư; tiểu đêm nhiều; răng lợi sưng đau, đặc biệt rất tốt cho trẻ con và nam giới. Loại thực phẩm này được nhiều người dân lùng mua bằng được là bởi những đồn thổi từ kinh nghiệm dân gian cho sá sùng là thần dược tráng dương “ông ăn bà khen hay”.

Sá sùng tươi còn được chế biến thành các món rán, nướng, nấu canh, xào với tỏi tươi hay rang chấm với tương ớt hoặc nấu cháo cho người ốm bồi bổ sức khỏe.

Đặc biệt, vào các dịp Tết Nguyên đán, sá sùng là món hàng cực kỳ hút khách. Bên cạnh các loại đặc sản như măng khô, miến dong, lạp sườn hay hạt dổi…, sá sùng cũng là thứ đặc sản vùng miền được nhiều người đặt hàng.

Dù có giá khá đắt đỏ nhưng những gia đình có điều kiện vẫn mua sá sùng về làm gia vị dùng thay bột ngọt hay các loại bột nêm, hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng.

Trở lên đầu trang