Hải Sản Xanh

Sá Sùng Khô Quảng Ninh

Lượt Xem: 694 Like: 3
Mua sá sùng khô Quảng Ninh tại: http://haisanxanh.com/sa-sung-kho-quang-ninh-dat-hon-1-chi-vang-van-tranh-nhau-mua.html – Hotline: 0916101013

Sá sùng là một loại hải sản đặc biệt quý hiếm. Từ thời xa xưa, chúng đã được khai thác để làm cống phẩm cho vua, quan triều đình. Ngày nay, sá sùng được dùng như một món ăn thượng hạng, chỉ những người giàu có mới đủ điều kiện sử dụng

Tùy theo mỗi vùng miền, tên dân gian của loài động vật này mỗi nơi mỗi khác như sá sùng, địa sâm, sâu đất, đồn đột, chặt khoai, giun biển, bi bi, con cạp đất,…

Sá sùng là loài thân mềm, chỉ sống ở những bãi cát ven biển nơi có thủy triều lên, xuống tạo ra những doi cát. Chúng có hình dạng na ná như một con giun khổng lồ nhiều màu sắc, trong những hang đá, khe cát ở tận dưới đáy biển sâu từ 10 đến 30 m.

Khi còn tươi, sá sùng có độ dài khoảng 5 đến 10 cm, cá biệt có con dài đến 15–40 cm, đường kính 20 cm, nặng từ 1 đến 3 kg.

Khi bị bắt lên khỏi mặt biển, chúng thu mình lại, tròn như một quả bóng, cái miệng bé như lỗ van bơm hơi. Da thay đổi màu sắc tùy theo môi trường nó ở, dùng tay sờ vào thấy mềm và mát. Ruột sá sùng giống như ruột giun, chỉ một đường ống từ đầu đến cuối, không có tim, gan, phổi.

Sá sùng phân bố ở một vài nơi tại Việt Nam như Vân Đồn, Móng Cái (Quảng Ninh), Hải Phòng, Cam Ranh (Khánh Hòa), Vũng Tàu, Cần Giờ (TP HCM) và Đông Hưng – Trung Quốc.

Tuy nhiên nhắc đến sá sùng người ta nghĩ ngay đến Quan Lạn thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh – địa danh nổi tiếng với nghề đánh bắt,phơi khô sá sùng.

Địa chỉ cửa hàng: Số 8, Ngõ 68 Mễ Trì Thượng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Fanpage: https://www.facebook.com/haisanxanhcom
Website: http://haisanxanh.com/

Trở lên đầu trang